Trong Poker thì cách quan sát và đánh giá bài của bạn và lá bài chung cũng là việc vô cùng quan trọng. Nếu bạn biết tự đánh giá thì bạn có thể suy nghĩ lối chiến thuật trong ván bài cho mình, điều đó sẽ khiến bạn gần hơn với chiến thắng. Sau khi Flop (3 lá bài chung đầu tiên) được lật ra cũng chính là lúc bạn cần đánh giá bạn đang sở hữu 2 lá bài tẩy như thế nào. Hãy cùng tham khảo bài viết để tìm hiểu nhé!

Các loại bài ở Flop

Sau flop tay bài của bạn có thể rơi vào 1 trong 3 loại:

  • Made hand – bài hoàn chỉnh
  • Draw – bài đợi
  • Trash hand – bài rác

Như đã nói nếu bạn xác định được thế bài của mình thì điều này sẽ giúp thêm cho bạn hướng hành động tiếp theo.

Bài hoàn chỉnh (Made hand)

Nếu bạn sở hữu trong tay lá bài tẩy mạnh thì nhiều khả năng rằng bạn sẽ chiến thắng ván bài. Và trong trường hợp này Made hand có thể chia làm 2 nhóm :

• Made hand cực mạnh

Còn được gọi là bài siêu cấp (monster). Đó là những tay bài từ hai đôi cho đến sảnh chúa.

Ví dụ :

♠ 2 đôi

Bài tẩy Flop
  

 

♠ Bộ 3

Bài tẩy Flop
    

 

Made hand trung bình

Nếu bạn có trên tay 1 đôi thì cũng là made hand. Đó là 2 trường hợp khi bạn có top pair hoặc over-pair. Đây được coi là những made hand trung bình.

Top pair: khi bài của bạn tạo thành đôi với lá bài chung cao nhất trên bàn.

Ví dụ:

Bài tẩy Flop
    

Over-pair: khi bạn có bài tẩy đôi cao hơn tất cả các lá bài chung trên bàn.

Ví dụ:

Bài tẩy Flop
    

 

Bài đợi (Draw)

Đây là bài chờ sự xuất hiện của lá bài cuối cùng nữa để có thể trở thành made hand. Trong Poker, bạn sẽ thường xuyên gặp bài đợi. Tuy nhiên chỉ có 2 loại bài đợi là thực sự có giá trị và đáng để chơi tiếp. Đó là bài đợi sảnh hai đầu và bài đợi thùng.

Ví dụ :

♠ Đợi sảnh 2 đầu

Bài tẩy Flop
     

Ở ví dụ trên, bất kỳ một lá A hoặc 9 nào xuất hiện ở Turn/River sẽ giúp bạn có được một sảnh hoàn chỉnh và là một made hand rất mạnh.

♠ Đợi thùng

Bài tẩy Flop
    

Trong ví dụ trên, bất kỳ một lá bài cơ nào xuất hiện ở Turn/River sẽ giúp bạn có một bộ thùng hoàn chỉnh và là một made hand cực mạnh.

♠ Đợi siêu cấp

Bài tẩy Flop
    

Ví dụ trên là một bài đợi rất mạnh vì nó kết hợp cả đợi sảnh hai đầu và đợi thùng. Bài này có cơ hội hoàn chỉnh rất lớn ở Turn/River.

Bài rác (Trash hand)

Khi bài tẩy của bạn hoàn toàn không liên kết gì được với Flop. Nói cách khác bạn không có bài hoàn chỉnh, nhưng cũng chẳng có bài đợi. Khi đó bài của bạn không có mấy giá trị và được gọi là bài rác.

Thực tế không may trash hand chính là loại bài bạn gặp nhiều nhất khi chơi poker. Cơ hội để bài rác cải thiện rất hiếm hoi và cách duy nhất để chiến thắng chỉ là cược hù dọa (bluff) mà thôi. Nhưng Bluff thì bạn không nên nếu bạn chưa phải là một tay bài chuyên nghiệp. Cách duy nhất đó chính là bỏ bài và đợi cơ hội khác mà thôi.

Trên đây là những hướng dẫn để bạn biết cách đánh giá bài của bạn và đưa ra lối chiến thuật đi đến chiến thắng. Nếu bạn chưa biết chơi Poker thì hãy tham khảo Cách chơi Poker – Luật chơi cơ bản. Và nếu bạn muốn trải nghiệm thử thì có thể chơi Poker tại link vào Letou là một trong nhà cái uy tín nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây