Một trong những bộ phim Mỹ làm về chủ đề cờ bạc cực kì ăn khách nhất thì không thể không nhắc đến “The Gambler” (tên tiếng Việt : Giáo sư cờ bạc). Đây là một bộ phim về hình sự tội phạm trong sòng bài của đạo diễn Rupert Wyatt. Bộ phim được phát hành vào năm 2014 và được dựng kịch bản từ một bộ phim cùng tên ra mắt vào năm 1974. Nhưng ở bản “The Gambler” 2014 bạn sẽ được xem những chiêu trò cực kỳ điêu luyện và các kĩ xảo tinh tế hơn. Trong phần phim này, Mark Wahlberg được thủ vai chính – anh nổi tiếng với các vai diễn trong các phim như The Departed (2006) ,Invincible (2006), The Fighter (2010),…Đó điều là các bộ phim hành động đầy kịch tính.

Quay lại với bộ phim “The Gambler”, bộ phim là câu chuyện về sự bế tắc của một con nghiện cờ bạc để lại cho người xem nhiều suy ngẫm và bài học đắt giá. Jim Bennett (Mark Wahlberg) là giáo sư văn học của một trường đại học lớn, gia đình khá giả, cuộc sống ổn định. Tuy nhiên, cuộc đời của anh lâm vào bế tắc từ khi dính vào cờ bạc. Càng chơi, càng thua, Jim phải vay tiền từ những tay trùm cho vay nặng lãi để nướng vào trò đỏ đen.

Số nợ ngày càng lớn cho đến khi không ai chịu cho Jim vay nữa và buộc anh phải trả tiền trong vòng 7 ngày. Dù bị xiết xe, xiết nhà, Jim vẫn không trả nổi số nợ 260.000 USD. Bọn cho vay tìm đến mẹ Jim và bà phải rút hết tiền trong ngân hàng đưa cho con trai trả nợ. Vậy nhưng, máu cờ bạc lại khiến Jim nướng sạch số tiền đó trong một đêm. Thời hạn trả nợ đã gần kề, Jim tính đường bỏ trốn nhưng bị bọn cho vay truy lùng, bắt và đánh đập. Chúng buộc Jim trả nợ nếu không sẽ giết người yêu và làm hại người thân của anh. Không còn đường thoát, Jim buộc phải liều một phen, chơi một canh bạc cuối cùng đầy may rủi…

  • Đánh giá “The Gambler” 

Bộ phim được truyền tải một cách chân thật đến với người coi về “một con nghiện cờ bạc”, Jim là một trường hợp điển hình. Là một “con bạc khát nước”, vị giáo sư lao vào cuộc chơi như con thiêu thân, không cần biết đến ngày mai. Càng thua càng muốn gỡ, càng nợ càng vay tiền nhiều hơn. Nợ nần chồng chất và áp lực trả nợ khiến công việc giảng dạy của Jim cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi được mẹ cho số tiền tích cóp cả đời để trả nợ, Jim vẫn không tỉnh ngộ, để rồi càng lún sâu bế tắc. Chỉ đến khi sự an nguy của người thân bị đe dọa, Jim mới biết sợ.

Có thể bạn quan tâm: Letou – Nhà cái uy tín từ nước anh

Bộ phim có tiết tấu chậm và lời thoại nhiều, lúc đầu phim sẽ hơi gây sự chán nản đến cho người xem, tuy nhiên nếu bạn kiên nhẫn xem thì chắc chắn bạn sẽ càng bị cuốn vào câu chuyện về “con nghiện cờ bạc” này với những cảnh phim đầy kịch tính gây nên sự căng thẳng, hồi hộp đến người đang theo dõi. Vì vậy mà bộ phim xứng đáng trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất về chủ đề cờ bạc!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây